Chợ Đà Lạt – Điểm đi du lịch Đà Lạt

Chợ Đà Lạt là điểm du lịch mà du khách bốn phương thường đến bởi vẻ thanh nhã và kiến trúc xây dựng mỹ thuật gồm 3 tầng. Chợ được coi là một trong những chợ lầu đầu tiên tại Việt Nam. Chợ Đà Lạt nằm ngay khu vực trung tâm thành phố Đà Lạt.
Chợ Đà Lạt - Điểm đi du lịch Đà Lạt phần 1

Các cột mốc xây dựng của chợ Đà Lạt

Năm 1958, chợ Đà Lạt hiện nay được khởi công xây dựng trên một vùng đất sình lầy trồng xà-lách-son (cresson), do kiến trúc sư Nguyễn Duy Đức thiết kế, nhà thầu Nguyễn Linh Chiểu thi công, hoàn thành vào năm 1960. Về sau, kiến trúc sư Ngô Viết Thụ tham gia chỉnh trang chợ Đà Lạt.

Ngày 3 tháng 4 năm 1993, khởi công xây dựng khối B chợ Đà Lạt do kiến trúc sư Lê Văn Rọt và Trần Hùng thiết kế. Công trình do Uỷ ban nhân dân thành phố Đà Lạt và Ngân hàng Việt Hoa tại Thành phố Hồ Chí Minh hợp tác đầu tư.
Chợ Đà Lạt - Điểm đi du lịch Đà Lạt phần 2

Được xây dựng từ năm 1958-1960, chợ Đà Lạt có kiến trúc hiện đại nhất thời bấy giờ. Điểm đặc biệt là chợ này nằm ngay chân đồi, thông với đỉnh đồi là khu Hòa Bình qua một chiếc cầu ở tầng 2 và với hồ Xuân Hương bằng con đường dẫn vào tầng trệt.

Kinh nghiệm đi du lịch chợ Đà Lạt bạn cần biết

Chợ Đà Lạt - Điểm đi du lịch Đà Lạt phần 3

Chợ Đà Lạt không hoạt động về đêm, đóng cửa lúc 18 giờ. Nếu du khách muốn mua hàng hay đi chợ đêm, phải qua chợ Âm Phủ. Các mặt hàng tại chợ không bán thách cao, chỉ từ 5000 – 10.000 đồng. Sản phẩm áo len móc bằng tay khá ít, ngày nay, người Đà Lạt chỉ bán hàng xuất xứ từ Trung Quốc.
Mua số lượng nhiều sẽ giảm giá và khá rẻ đối với một số mặt hàng rau quả. Người dân bán theo chục và bán sỉ, bán lẻ giá sẽ cao hơn.
Chợ Đà Lạt - Điểm đi du lịch Đà Lạt phần 4

Nên mua giỏ xách bằng với giá 5000 hoặc 2000, vừa bảo vệ môi trường vừa mang được nhiều hàng.
Một số loại hoa trồng sẵn trong chậu nên hỏi khí hậu có thích hợp không, vì khi mang đến nơi có khí hậu khác Đà Lạt, cây sẽ chết.

Bơ Đà Lạt bán rất nhiều trong chợ, tuy nhiên, bơ có nhiều loại, khi mua phải hỏi kỹ vì bơ có nhiều loại. Nếu không du khách và người mua dễ nhầm lẫn với loại bơ hột to và thối bên trong.
Muốn mua trái cây, tốt nhất du khách nên ra chợ Đà Lạt vào sáng sớm để chọn những quả tươi ngon. Đà Lạt có nhiều loại trái cây đặc sản như: hồng, bơ, đào lông, dâu tây, dâu tằm… Giá cả các loại trái cây dao động theo mùa, nhưng không mắc lắm, chỉ từ 10.000 – 20.000 đồng.
Chợ Đà Lạt - Điểm đi du lịch Đà Lạt phần 5

Phía trước chợ là một bùng binh trồng hoa. Bên hông, cạnh bùng binh có bậc tam cấp dẫn lên đường Lê Đại Hành và một con dốc nối khu Hòa Bình với hồ Xuân Hương. Tất cả tạo cho chợ Đà Lạt có một vị trí bố cục ngoạn mục mà chỉ có được ở những thành phố cao nguyên nhiều đồi núi.

Ngoài những mặt hàng bình thường như tất cả những ngôi chợ khác, chợ Đà Lạt còn bán đủ các loại đặc sản, chủ yếu ở khu tầng trệt. Phía ngoài cùng là các sạp bán hoa, kế đó là các sạp trái cây, rồi đến khu vực các đặc sản Đà Lạt được chế biến như: a-ti-sô, xí muội, rượu vang, xi rô

Chợ Đà Lạt – Điểm đi du lịch Đà Lạt

Chợ Đà Lạt là điểm du lịch mà du khách bốn phương thườn [...]

Chợ Đà Lạt – Điểm đi du lịch Đà Lạt Chợ Đà Lạt – Điểm đi du lịch Đà Lạt
9 10 1,393 views

Chợ Đà Lạt là điểm du lịch mà du khách bốn phương thườn [...]